Thủ Thuật

Cách bật tính năng Safe Browsing Enhanced trên Google Chrome để duyệt web an toàn hơn

Tính năng Safe Browsing Enhanced được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 5/2020 trên trình duyệt Chrome (phiên bản dành cho máy tính). Mới đây Google đã bổ sung tính năng này cho người dùng Android. Vậy làm thế nào để kích hoạt?

Safe Browsing Enhanced hoạt động ra sao?

Ví dụ, nếu bạn nhập URL (liên kết) của một trang web phổ biến, Google sẽ bỏ qua, nhưng nếu bạn nhập một URL (liên kết) không phổ biến, Google sẽ kiểm tra xem đó có phải là trang web lừa đảo hay không. Tất cả việc này sẽ diễn ra trước khi trang web hiển thị trên màn hình điện thoại hoặc máy tính.

Các tệp tải xuống, tiện ích mở rộng và những URL (liên kết) độc hại sẽ được thêm vào danh sách chặn, sau đó Google sẽ chia sẻ danh sách này với những người dùng khác để bảo vệ họ khỏi các mối đe dọa tương tự.

Cách bật tính năng Safe Browsing Enhanced trên Android

Trước khi bắt đầu, bạn hãy cập nhật trình duyệt Chrome trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Chrome, gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://flags, đây sẽ là nơi mà bạn có thể bật/tắt các tính năng đang được thử nghiệm trước khi chúng được ra mắt chính thức.

Tiếp theo, bạn nhập từ khóa Safe browsing vào khung tìm kiếm, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hai mục gồm Safe Browsing Enhanced Protection on Android và Security Section on Android. Việc bạn cần làm là nhấp vào nút Default và thiết lập lại thành Enabled, sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

Khi hoàn tất, bạn chạm vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải để chọn Settings (cài đặt) – Privacy and security (quyền riêng tư và bảo mật) – Safe Browsing (duyệt web an toàn) – Enhanced protection (chế độ bảo vệ nâng cao).

Trình duyệt web là một trong những phương thức để bạn kết nối với thế giới, do đó, việc ngăn chặn các mối đe dọa ngay từ nguồn sẽ giúp hạn chế tình trạng phần mềm độc hại xâm nhập vào điện thoại, máy tính. Google đã có một bước đi đúng đắn, nhưng thẳng thắn mà nói lẽ ra họ nên làm việc này sớm hơn, tuy nhiên, bây giờ bạn kích hoạt tính năng Safe Browsing Enhanced vẫn còn kịp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button