Những Bệnh Ung Thư

Bụng cô gái to tưởng như mang cùng lúc 10 bào thai vì thứ này

Theo tờ Daily Star, sự việc hy hữu xảy ra với người phụ nữ Mexico. Cô muốn được giấu tên để đảm bảo quyền riêng tư nhưng vẫn muốn chia sẻ câu chuyện của bản thân như một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người không được coi thường dù là dấu hiệu nhỏ nhất. 

Được biết, vào năm 2015, người phụ nữ áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân nhưng cô lại nhận thấy cân nặng của mình tăng lên chóng mặt. Trong khi các bộ phận khác như tay, chân, mặt vẫn ở mức bình thường thì bụng của cô lại to lên trông thấy.

Chỉ đến khi bụng to như thể mang thai 10 đứa trẻ cùng lúc và xuất hiện nhiều vết rạn nứt da người phụ nữ mới đến bệnh viện kiểm tra. Nhìn qua, bác sĩ cũng ngỡ ngàng vì cho rằng người phụ nữ này mang đa thai quá lớn nhưng kết quả siêu âm khiến tất cả đều sốc. Cô đang mang khối u nang buồng trứng khổng lồ đã phát triển được 11 tháng trong bụng.

Tờ The Sun lúc đó mô tả: “Khối u, nặng bằng 10 đứa trẻ mới sinh, được cho là khối u lớn nhất trên thế giới”.

 - Ảnh 1.

Bụng người phụ nữ to như mang bầu 10 thai…

Vào thời điểm phẫu thuật, khối u nặng tới 31,7kg – tương đương với một đứa trẻ 10 tuổi – chèn hết các cơ quan nội tạng khiến cô có nguy cơ bị suy tim, gặp khó khăn trong việc hít thở, di chuyển và ăn uống.

Bác sĩ Erik Hanson Viana, làm việc tại Bệnh viện đa khoa Mexico, là người tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u nang cho người phụ nữ vào năm 2016.

 - Ảnh 3.

Nhưng ai ngờ nó lại là thứ khủng khiếp này.

 - Ảnh 4.

Khối u có đường kính lên đến đến nửa mét, chu vi 157cm.

Bác sĩ Erik cho biết: “Đây là khối u lớn nhất mà tôi từng phẫu thuật. Nó phát triển to đến mức chiếm hết 95% diện tích bụng bệnh nhân. Thực sự rất hiếm có khối u nang nào lớn như vậy với đường kính lên tới nửa mét và chu vi 157cm”.

“Qua tất cả những nghiên cứu tôi từng thực hiện thì đây có lẽ là một trong những khối u buồng trứng lớn nhất được loại bỏ toàn bộ. Khối u lớn nhất trong lịch sử y học được ghi nhận nặng tới 144kg vào năm 1902, tôi thật sự không thể tưởng tượng nổi nó lớn như thế nào nữa”, bác sĩ Erik nói thêm.

Các chuyên gia cho biết, khối u được coi là khổng lồ khi có kích thước khoảng 10cm, hoặc nặng khoảng 12kg, khối u này thực sự lớn hơn gấp nhiều lần chúng.

 - Ảnh 5.

Bác sĩ Erik cho biết đây là khối u lớn nhất mà anh từng phẫu thuật

Bác sĩ Erik cho biết bệnh nhân bị thừa cân, nhưng sau khi bắt đầu ăn kiêng, cô nhận thấy tay, chân và mặt ngày càng thon gọn nhưng bụng thì ngày càng to.

Anh nói: “Khi tôi gặp cô ấy, cô ấy chỉ có thể đi được vài bước trước khi bị kích động và cảm thấy như khó thở vì khối u đang đè lên phổi của cô ấy. Nếu chúng tôi không phẫu thuật, nó sẽ đến mức cô ấy sẽ không thể đi lại, sẽ bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và không thể ăn được. Thật khó để nói cô ấy sẽ sống được bao lâu, nhưng đó sẽ là một cuộc sống có chất lượng thực sự tồi tệ. 2 ngày sau khi phẫu thuật, cô ấy đã có thể xuất viện”.

Vác bụng to khủng khiếp tưởng như mang cùng lúc 10 bào thai đến bệnh viện, cô gái khiến bác sĩ ngỡ ngàng đến choáng váng khi lấy ra thứ này - Ảnh 5.

Hình ảnh cơ thể người phụ nữ sau ca phẫu thuật.

6 tháng sau khi phẫu thuật, người phụ nữ đã khỏe mạnh và trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.

Bác sĩ Erikcho kể: “Khi chúng tôi gặp cô ấy 6 tháng sau khi phẫu thuật để xem vết sẹo lành như thế nào và theo dõi các vấn đề khác, cô ấy đã hoàn toàn khỏe mạnh. Cô ấy đứng được thẳng lưng. Hiện cô ấy đã đi lại như người bình thường mà không cần đến gậy chống hay các dụng cụ hỗ trợ vận động khác và vùng bụng của cô ấy giờ đã phẳng lì”.

(Nguồn: Daily Mail)

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button