Thời Trang

BST 2020 của Dolce&Gabbana được so sánh với ‘hội chợ phù hoa’

Những buổi catwalk của Dolce&Gabbana luôn tràn ngập màu sắc, váy áo dạ hội, tiếng nhạc réo rắt và hội trường giống như một bữa tiệc xa hoa. 

Các sản phẩm của hãng tốn hàng trăm giờ để thực hiện với mức giá trang phục khoảng 82000 USD. Nhà phê bình thời trang người Anh, Suzy Menkes so sánh buổi diễn gần đây của Dolce&Gabbana giống như ‘hội chợ phù hoa’.

 Trong tiếng Italy, thuật ngữ này có sự tương đồng với cụm từ chỉ  thời trang cao cấp – Haute Couture. Đôi khi người ta nhận xét những buổi trình diễn Alta Moda chỉ là cuộc chơi phù phiếm, rực rỡ, điên cuồng của nhà mốt Italy. 

Nhưng Domenico Dolce – Stefano Gabbana cho rằng họ đơn giản chỉ là người hiện thực hóa giấc mơ xa hoa của tầng lớp thượng lưu.

Năm nay, hãng giới thiệu các thiết kế mới tại Villa Bardini với khu vườn thơ mộng và tầm nhìn ra toàn thành phố Florence. 

Nhà mốt mô tả không gian này ‘chứa đầy sự kỳ diệu, lịch sử, vẻ đẹp thanh thuần với những bức tượng, hiện vật kiến trúc đầy tính nghệ thuật’.

Bữa tiệc hào nhoáng của Dolce&Gabbana lại một lần nữa tôn vinh vẻ đẹp Châu Âu trong thời kỳ Phục Hưng. Giám đốc sáng tạo Domenico Dolce chia sẻ với Vogue: 

“Trong giai đoạn Phục Hưng, các nghệ nhân đến từ Florence sử dụng nguyên liệu có sẵn trong xưởng để tạo ra tác phẩm mang đậm tinh thần thời trang cao cấp. Bạn có thể nói đây là tiền thân của nghệ thuật Arte Povera”. 

Hầu hết trang phục đều được bao phủ bởi chi tiết thêu ren tulle, hoa 3D, tranh sơn dầu Phục Hưng hoặc tranh vẽ các kiến trúc tiêu biểu của Florence. Năm nay, dàn người mẫu thay vương miện bằng các các loại băng đô gắn hoa to bản thể hiện sự lãng mạn, nồng nàn của phụ nữ châu Âu. 

Khi mang show diễn Alta Moda ra nước ngoài, Dolce&Gabbana luôn chú ý kết hợp nền văn hóa của nước bạn vào thiết kế của mình. Với khách hàng cao cấp, hãng sẽ gửi riêng hình ảnh trang phục để họ tự chọn ra sản phẩm phù hợp. 

Đôi khi show được kéo dài tận 3 ngày chỉ để khách hàng từ khắp nơi trên thế giới được chiêm ngưỡng BST một cách trọn vẹn. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button