Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Bỏ túi 3 công cụ thiết kế video animation hữu ích

Bỏ túi 3 công cụ thiết kế video animation hữu ích_1

Video Animation là một trong những dạng video hấp dẫn nhất. Nhưng để thiết kế một video như vậy từ ban đầu lại là một công việc “khó nhằn”, đặc biệt khi bạn chỉ là tay mơ hoặc thậm chí chưa từng làm video bao giờ. Đừng lo lắng, hãy tận dụng ngay 3 công cụ thiết kế video animation dưới đây.

After Effects

After Effects là một trong những phần mềm thiết kế video phổ biến nhất. Không chỉ giúp đỡ bạn trong quá trình edit video thông thường, đây còn là công cụ đắc lực cho những ai muốn sở hữu một chiếc video animation “chất lừ”. Ngay cả các thương hiệu lớn như Airbnb, Uber, Audi, Google… cũng sử dụng phần mềm này. After Effects cũng tương thích với các phần mềm trực thuộc hệ thống Adobe như Photoshop, Illustrator, Adobe XD và Animate… cùng hơn 300 phần mềm và phần cứng khác.

Với những ai mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn đến từ nhà thiết kế Issara Willensmoker – cha đẻ của trang web UXINMOTION.NET. Hướng dẫn của ông bao gồm các chủ đề như tương tác vi mô, hoạt ảnh trên Bảng điều khiển, infographics và các tương tác trực quan.

Bỏ túi 3 công cụ thiết kế video animation hữu ích

Lottie

Cái tên thứ 2 trong danh sách chính là Lottie – công cụ animation dựa trên mã nguồn mở (thông qua GitHub) của Airbnb cho iOS, Android và React Native. Công cụ này có kích thước nhỏ gọn, nhưng vẫn đảm bảo cho ra thành phẩm với chất lượng cao. Đặc biệt, Lottie cho phép bạn tạo ra các hoạt ảnh một cách dễ dàng. Bạn có thể khám phá hàng ngàn hoạt ảnh có sẵn hoàn toàn miễn phí, cũng như tinh chỉnh chúng một cách linh hoạt. Sau khi hoàn thành, video animation có thể được xuất dưới dạng tệp JSON từ Plugin của After Effects. Tiện ích được đi kèm với trình phát JavaScript có thể hiển thị hoạt ảnh trên web.

Bỏ túi 3 công cụ thiết kế video animation hữu ích

Kite Compositor

Với các tín đồ của MAC và iOS, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để làm nên các video animation bắt mắt. Phần mềm này vốn được xây dựng dựa trên công nghệ Core Animation gốc của macOS, đảm bảo cho ra đời các thành phẩm chất lượng với tốc độ khung hình cao. Ứng dụng dễ dàng tương thích với Adobe XD CC, có thể nhập cả hình ảnh từ Sketch hoặc sử dụng công cụ JavaScript tích hợp sẵn. Với ứng dụng này, bạn có thể chỉnh sửa tất cả các thuộc tính layer ví dụ như thiết lập màu sắc, tạo đường cong hoạt hình, thêm bộ lọc CoreImage…chỉ trong vài cú nhấp chuột. Dòng thời gian thông minh tích hợp cho phép bạn kéo và chỉnh sửa thời lượng hoạt ảnh, cũng như định thời gian bắt đầu và kết thúc hoạt ảnh bằng tay một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể kiểm tra tất cả tệp của bạn bằng cách hiển thị thời gian thực và xem giao diện hiển thị trên điện thoại thông qua ứng dụng đồng hành – Kite Compositor for iOS.

Bỏ túi 3 công cụ thiết kế video animation hữu ích

Bạn đã chọn được cho mình phần mềm thiết kế video animation vừa ý chưa? Với những công cụ này, việc cho ra lò các video chuyên nghiệp sẽ không còn là điều khó khăn.

Theo Vnphoto

Bỏ túi 3 công cụ thiết kế video animation hữu ích

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button