Thời Trang

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn

Không có quy định nào bắt buộc bạn phải mặc một loại cổ áo. Nhưng chọn được kiểu cổ áo phù hợp sẽ giúp tôn nét đẹp của khuôn mặt và thân hình của bạn hơn.

1. Cổ tròn

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn Ảnh 1

Đặc điểm của các loại áo cổ tròn là thu hút sự chú ý vào khuôn mặt và vai của bạn. Mặc áo cổ tròn (dáng khít vào cổ) sẽ tạo ra ảo giác về bộ ngực lớn và cổ ngắn. Những cô gái có mặt gầy, nhỏ, vai rộng, ngực vừa (hoặc nhỏ) sẽ tôn được nét đẹp tự nhiên nếu mặc kiểu áo này.

2. Cổ vuông

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn Ảnh 2

Ưu điểm lớn nhất của áo cổ vuông là làm nổi bật các đường cong của bạn. Áo cổ vuông sẽ làm cổ bạn trông lớn hơn, vai rộng hơn. Thiết kế vintage này phù hợp nhất với những nàng có vòng một đẫy đà (đủ để khoe da thịt một chút nhưng không quá lố). 

3. Cổ chữ V

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn Ảnh 3

Đây là thiết kế truyền thống dành cho tất cả các hình dáng cơ thể. Bước quan trọng là bạn phải tính được độ sâu cổ áo thế nào là phù hợp nhất với vóc dáng của mình. Những cô gái có ngực nhỏ, muốn thu hút sự chú ý vào khuôn mặt mình nên mặc cổ chữ V nông. Những người có ngực đẫy đà, dáng cao ráo thì mặc cổ V sâu sẽ tôn đường nét hơn. Những cô gái có vai và thân rộng cũng mặc được cổ chữ V vì nó có khả năng tạo ra dáng người vững chãi, thẳng lưng. Với người có cổ nhỏ, mặc áo chữ V sẽ tạo cảm giác cổ thon dài hơn.

4. Áo cổ bẻ

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn Ảnh 4

Đây cũng là kiểu áo dành cho tất cả mọi người. Áo cổ bẻ mang đến cho chúng ta vẻ ngoài cổ điển, nữ tính, phảng phất nét sang trọng. Kiểu cổ áo này phù hợp nhất với người có vòng một ‘dư giả’. Cởi khoảng 2 – 3 khuy áo sẽ giúp phần cổ của bạn mảnh mai hơn và phần ngực được khoe rất tế nhị. Những người có cổ gầy mặc dáng áo này sẽ tạo được cảm giác cổ dài hơn.

5. Áo hở vai

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn Ảnh 5

Kiểu cổ áo nữ tính và điệu đà này giúp làm nổi bật xương quai xanh và khuôn mặt của bạn. Những cô gái có bờ vai hẹp nên mặc áo hở vai để kéo dài thêm chiều ngang cho vai. Người có ngực nhỏ đến trung bình cũng nên mặc kiểu áo này.

6. Cổ áo không đối xứng

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn Ảnh 6

Những phụ nữ muốn ‘nới rộng’ bờ vai hẹp và cánh tay gầy nên mặc kiểu cổ này. Cổ áo không đối xứng là lựa chọn an toàn khi bạn muốn trang phục của mình trở nên ấn tượng mà không mất đi vẻ sang trọng.

7. Áo cổ lọ

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn Ảnh 7

Mặc áo cổ lọ là cách đơn giản nhất giúp bạn tạo ra vẻ ngoài kín đáo, thanh lịch. Bạn có thể kết hợp chúng với quần jean hoặc váy ngắn để mặc hằng ngày. Áo cổ lọ mang đến cho bạn một chiếc cổ thon dài nhưng nó cũng khiến người khác tập trung vào hình dáng mặt của bạn. Vì thế những cô gái có mặt quá tròn nên tránh kiểu áo này. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn cổ áo cách cằm khoảng 3cm.

8. Áo cúp ngực

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn Ảnh 8

Áo cúp ngực hình trái tim mang đến vẻ lãng mạn, quyến rũ, phù hợp với nhiều hình dáng cơ thể khác nhau. Tùy vào mức độ sâu của cổ áo, các nàng có thể dùng nó để ‘ăn gian’ về kích thước vòng một. Những người muốn tạo ấn tượng thon thả hơn cho cơ thể cũng mặc được dáng áo này.

9. Cổ thuyền

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn Ảnh 9

Áo cổ thuyền sẽ làm hở phần da ở xương đòn cho đến cổ, nên sẽ rất phù hợp với những người có vai hẹp, cánh tay gầy. Những cô gái có hông rộng cũng nên mặc kiểu áo này vì nó mang lại sự cân đối hơn cho tổng thể dáng người.

10. Cổ yếm

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn Ảnh 10

Kiểu áo này lý tưởng nhất cho phụ nữ có bờ vai rộng vì nó hướng sự chú ý của mọi người lên phần giữa cổ. Cổ yếm tạo ra cảm giác hai vai có sự cân đối hoàn hảo và cũng làm nổi bật đường cong của cơ thể. Những bạn gái có eo mỏng nên mặc áo cổ yếm đi dự tiệc nhé. 

11. Áo quây

Bí quyết chọn loại cổ áo phù hợp nhất với khuôn mặt và thân hình của bạn Ảnh 11

Áo quây phù hợp nhất với những người có vai ngang, xương quai xanh nổi bật, ngực cỡ trung bình. Phụ nữ có cánh tay gầy mặc chiếc áo này cũng rất đẹp vì nó tạo ra vẻ thanh thoát. Người có bờ vai hẹp mặc áo quây sẽ tạo hiệu ứng cánh tay dài hơn, tạo hình ảnh cân đối cho cơ thể. 

Nguyễn Minh Khuê – CTV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button