Sức Khỏe

Bé trai nặng 3,5 kg chào đời khỏe mạnh tại khu cách ly Covid-19

Bé trai nặng 3,5 kg chào đời khỏe mạnh tại khu cách ly Covid-19

Bé trai nặng 3,5kg chào đời an toàn, khỏe mạnh tại khu cách ly chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Ảnh: VOV

Ngày 18/11, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, một sản phụ vừa sinh con an toàn khi đang thực hiện cách ly tập trung chống Covid-19 tại khu cách ly của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai.

Cụ thể, sản phụ là chị Ly Seo Cô (sinh năm 1989, trú tại xã Pha Long, huyện Mường Khương), là lao động từ Trung Quốc trở về Việt Nam được cách ly tập trung tại khu cách ly số 1 của tỉnh Lào Cai.

Sản phụ đang mang thai gần 40 tuần, đến đêm ngày 16/11 thì có dấu hiệu đau bụng sắp sinh con. Ngay lập tức, cán bộ y tế và lực lượng làm việc tại khu cách ly đã thông tin tới lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai. 

Bệnh viện đã nhanh chóng điều xe ô tô đến đón thai phụ về khoa Truyền nhiễm (khu vực cách ly của Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai). Đến 8h20 sáng ngày 17/11, sản phụ chuyển dạ. Dưới sự hỗ trợ của 2 bác sĩ và 1 nữ hộ sinh Khoa Sản, sản phụ đã sinh thường thành công một bé trai khỏe mạnh, nặng 3,5kg. 

Hiệntại, sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ ổn định, không có dấu hiệu bất thường, được các y, bác sĩ thăm khám thường xuyên. Hai mẹ con sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đủ 14 ngày.

Trao đổi với Dân trí, bác sĩ Trần Quốc Khánh, Phó giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cho biết, đây là trường hợp đầu tiên thai phụ sinh con trong thời gian cách ly phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Thai phụ được sinh ở buồng dành riêng cho người cách ly, khử trùng buồng bệnh, xe ô tô,… nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và thai phụ.

Theo bác sĩ Khánh, trong quá trình từ khi đón thai phụ C. đến khi đưa vào khu vực cách ly và sinh con, cán bộ thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống Covid-19 như sử dụng các trang phục bảo hộ theo quy định. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button