Sức Khỏe

Bé trai 10 tuổi gặp nạn do bắt chước trò nhào lộn trên TikTok

Bé trai 10 tuổi bị chấn thương cột sống cổ do bắt chước trò nhào lộn trên TikTok

Bé trai bị chấn thương cột sống cổ do bắt chước trò nhào lộn trong một video trên TikTok. Ảnh: Zing

Ngày 23/11, Zing dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi (10 tuổi, ngụ tại TP.HCM) bị chấn thương cột sống cổ do bắt chước trò nhào lộn trong một video trên TikTok.

Khai thác bệnh sử được biết, trong lúc đang làm công việc trước nhà thì bố mẹ bé nghe tiếng bé la to. Cả hai hốt hoảng chạy vào thì thấy bé ôm cổ khóc và phát hiện đầu con đã bị nghiêng sang một bên nên lập tức đưa đi viện.

Thời điểm nhập viện, bé trai trong tình trạng vẹo cổ. Các bác sĩ nghi ngờ bé bị chấn thương cột sống cổ nên cho đeo nẹp cố định và chụp hình kiểm tra. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy trẻ bị chấn thương phần mềm, may mắn không bị di chứng ở cổ. Sau 3 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhi đã ổn định và hồi phục.

Trao đổi với PL&BĐ, bác sĩ Lê Quang Mỹ Bệnh viện Nhi đồng 2 cho hay, mỗi năm khoa Ngoại Thần kinh của bệnh viện tiếp nhận từ 5-7 trường hợp gãy cổ, chấn thương cột sống cổ nhưng nguyên nhân từ việc bắt chước trò chơi trên mạng không nhiều.

Khoa tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng thường tiếp nhận các bệnh nhi đến khám vì các rối loạn hành vi liên quan đến việc xem tivi, youtube và các ứng dụng điện tử quá nhiều. Theo bác sĩ Mỹ, ngày nay thiết bị điện tử thông minh và ứng dụng đi kèm phát triển rất nhanh. Nhiều trường hợp các bé dành thời gian “làm bạn” với điện thoại, tivi, youtube… thay vì sách vở, bạn bè bên ngoài.

Do đó, bác sĩ Mỹ khuyến cáo các bậc phụ khuynh nên dành nhiều thời gian hơn cho con và khuyến khích con tham gia các hoạt động thể dục, đọc sách…để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra như trường hợp trên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button