Pháp Luật

Bắt khẩn cấp 2 người trong vụ CSGT bị đánh tới tấp

Ngày 3/12, Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam đối với Trần Hoàng An (sinh năm 1994) và Trần Văn Út (sinh năm 1989, chú ruột của An, cả 2 quê Bạc Liêu) về tội chống người thi hành công vụ.

Các quyết định và lệnh này đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Bắt khẩn cấp 2 người trong vụ CSGT bị đánh tới tấp - 1
Công an dựng lại hiện trường vụ CSGT bị đánh trên đường Nguyễn Văn Linh

Theo đó, An và Út là 2 người tham gia tấn công 2 cán bộ Trạm CSGT Tân Túc (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM) vào ngày 1/12. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý 4 người khác có liên quan đến vụ việc.

Trước đó vào lúc 16h ngày 1/12, Đại úy Hồ Trọng Nghĩa và Thượng úy Hùynh Phúc Đạt (cán bộ của Trạm CSGT Tân Túc) làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Lúc này, An không đội mũ bảo hiểm và đi xe máy ngược chiều trên đường Nguyễn Văn Linh. Khi thấy tổ CSGT, An dừng xe cách khoảng 15m rồi lấy điện thoại quay phim.

Thấy vậy, Đại úy Nghĩa đến nhắc nhở và phát hiện An nồng nặc mùi rượu, bia nên yêu cầu đi về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, An cự cãi và đánh 3-4 cái vào mặt nam CSGT.

Khi Thượng úy Đạt chạy đến hỗ trợ thì An bỏ đi. Thời điểm này, ông Út đi tới hô lớn “Tụi mày làm gì cháu tao?”. Sau đó, An quay lại đánh 2 CSGT.

Trong lúc An được người thân đưa lên xe máy để chở đi nơi khác thì bị Thượng úy Đạt chặn lại.

Diễn biến vụ việc được người dân quay lại và lan truyền trên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button