Pháp Luật

Bắt giam giám đốc Hàn Quốc nghi giết bạn, phân xác bỏ trong vali

Ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Jeong In Cheol (sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc) về tội giết người và cướp tài sản.

Các quyết định và lệnh bắt của Công an TPHCM đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, ngày 29/11, cơ quan công an đã giữ Jeong In Cheol trong trường hợp giữ người khẩn cấp. Đến ngày ngày 2/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định gia hạn tạm giữ hình sự lần 1 đối với Cheol để làm rõ nhân thân cũng như những tình tiết liên quan đến vụ án.

Jeong In Cheol là nghi phạm ra tay sát hại anh Han Tong Duk (sinh năm 1987, quốc tịch Hàn Quốc) rồi phân xác cho vào vali gây xôn xao dư luận hồi cuối tháng 11/2020.

Bắt giam giám đốc Hàn Quốc nghi giết bạn, phân xác bỏ trong vali - 1
Jeong In Cheol lúc bị bắt

Làm việc với cơ quan điều tra, Cheol khai động cơ gây án là do mâu thuẫn tiền bạc với người bạn đồng hương.

Cụ thể, Cheol khai trước đó anh Duk có hùn hạp số tiền 1,8 tỷ đồng để cả hai đầu tư làm ăn và bị thất bại.

Đến ngày 14/11, Duk có mượn của Cheol số tiền 2,7 tỷ đồng với lãi suất 30%. Nạn nhân hứa sẽ trả Cheol trong vòng 2 ngày.

Quá thời hạn, Duk không trả mà nói sẽ cấn trừ vào số tiền 1,8 tỷ đồng đã hùn hạp đầu tư trước đây. Bực tức, Cheol nảy sinh ý định bắt cóc Duk để đòi tiền và nếu bạn không trả sẽ ra tay sát hại.

Ngày 24/11, Cheol mua 1 cưa tay, kìm cộng lực, kéo và túi nylon tại một siêu thị rồi đem về cất giấu tại trụ sở công ty trên đường số 3 ở khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7.

Ngày 26/11, Cheol mua thêm 10 viên thuốc ngủ tán nhuyễn thành bột và 1 hộp găng tay cao su. Đồng thời, Cheol gọi điện hẹn Duk đến một quán cà phê ở quận 7 để bàn bạc việc trả nợ.

Chiều cùng ngày, Cheol điều khiến xe ô tô KIA màu đen chở anh Duk về trụ sở công ty. Thấy nhân viên đã về hết, Cheol lấy thuốc ngủ hòa vào bia và đưa cho Duk uống.

Sau đó, lợi dụng bạn đồng hương mê man, Cheol lấy 2 vòng nữ trang trên tay của nạn nhân. Sợ bạn kêu la, Cheol lấy 9 chiếc găng tay cao su nhét vào miệng nạn nhân.

Khi phát hiện anh Duk đã tử vong, Cheol đưa nạn nhân xuống lầu 1 và dùng cưa phân xác cho vào bao nylon rồi đưa lên sân thượng giấu.

Đến sáng 27/11, Cheol vẫn làm việc bình thường và nhờ nhân viên đem 2 chiếc vòng của anh Duk mang đi bán. Do nhân viên báo chỉ bán được 80 triệu đồng trong khi giá trị của 2 chiếc vòng này lên tới 100.000USD nên Cheol không đồng ý và yêu cầu mang về lại.

Chiều cùng ngày, Cheol sai nhân viên mua vali và một số bao nylon, băng keo về để phi tang xác nạn nhân. Sau đó, Cheol thừa nhận hành vi phạm tội của mình với một số nhân viên rồi lái xe ô tô KIA màu đen bỏ đi cho đến khi bị bắt tại chung cư ở quận 2.

Công an TPHCM vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button