Món ngon

Bánh mì sandwich dát vàng đắt nhất thế giới

Bánh mì sandwich dát vàng đắt nhất thế giới

Trang Fox News đưa tin, nhà hàng PB&J ở Chicago (Mỹ) đưa vào thực đơn món bánh sandwich bơ đậu phộng và thạch có giá đắt đỏ. Nhà hàng này cũng khẳng định chiếc bánh có giá đắt nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Phiên bản sandwich sang chảnh này gồm bánh mì lát phủ vàng lá, bơ đậu phộng, mật ong, mứt.

Điều khiến cho món bánh đắt đỏ không chỉ là vàng lá. Loại mứt được sử dụng là mứt từ quả lý chua đỏ và trắng, được bỏ hạt bằng tay. Mứt được nhà hàng nhập khẩu hoàn toàn từ Pháp. Ngoài ra, phần mật ong sử dụng là mật Manuka – loại mật ong hiếm nhất thế giới.

Bánh mì sandwich dát vàng đắt nhất thế giới-1
Chiếc bánh sandwich có giá đắt đỏ vì sử dụng các nguyên liệu hiếm

Chủ quán gọi tên chiếc bánh này là ngỗng vàng. “Bạn sẽ cảm nhận được sự quyến rũ của món ăn này trong miệng”, vị chủ quán miêu tả hương vị của món bánh 350 USD.

Matthew và Josh McCahill, đồng sở hữu nhà hàng PB&J cho biết họ nảy ra ý tưởng làm chiếc bánh xa xỉ khi gặp được người nắm giữ kỷ lục cũ. Người này từng làm những chiếc bánh mì có cắm cây tăm vàng 24K. Từ đó, 2 anh em Matthew và Josh đã quyết định sáng tạo ra một món ăn đặc biệt.

2 ông chủ nhà hàng PB&J không tiết lộ chi phí làm ra những chiếc bánh mì trăm USD. Nhưng họ cho biết, giá mỗi lọ mứt nho đặc biệt 100 g có giá 24 USD, lọ mật ong Manuka nhập khẩu từ New Zealand có giá 371 USD.

“1% doanh thu từ món bánh xa xỉ này dành để quyên góp cho tổ chức từ thiện địa phương, hỗ trợ những trẻ em thiếu may mắn trong các trại trẻ mồ côi”, đại diện nhà hàng chia sẻ với Fox News.

Thực khách muốn thưởng thức chiếc bánh đắt đỏ này cần phải gọi điện đặt trước ít nhất một ngày.

Các món ăn đắt đỏ, làm từ vàng hay nguyên liệu đặc biệt không còn xa lạ trên thế giới. Trước đó, một nhà hàng ở California (Mỹ) từng phục vụ món bánh taco 25.000 USD rắc vàng 24K, kẹp thịt bò Kobe, trứng cá muối Almas Beluga, phô mai nấm truffle.

Theo Zing

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button