Nhiếp Ảnh - Du Lịch

6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa (P2)

6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa 4

Hiện nay ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề hot đươc nhiều bạn trẻ đam mê và quyết tâm theo đuổi. Cơ hôi nghề nghiệp cho ngành này cũng trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực, khi bạn tham gia nghề thiết kế đồ họa bạn sẽ có thể làm ở nhiều môi trường khác nhau

Thiết kế đồ họa chuyển động

Thiết kế đồ họa chuyển động (Motion Graphic) được hiểu đơn giản là đồ họa mà các đối tượng trong đó đang chuyển động, bao gồm là các chuyển động về âm thanh, kiểu chữ, hình ảnh, video và các hiệu ứng khác nhau trong các phương tiện truyền thông online, truyền thống như quảng cáo truyền hình và trong phim ảnh.

6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa 1 6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa (P2)

Ví dụ về các sản phẩm của nhân viên thiết kế đồ họa chuyển động là thiết kế chuỗi tiêu đề và tin kết thúc, Quảng cáo, Chuyển động logo, Trailer, Bản trình bày thuyết trình động, Video quảng cáo, Banners động, GIFs (Ảnh động).

Một Designer trong mảng motion graphic designer thường bắt đầu sáng tạo sản phẩm bằng cách xây dựng các hình vẽ phân cảnh. Sau đó họ sẽ mang những ý tưởng và concept đó lên các chuyển động để làm chúng sống dậy qua các hình vẽ minh họa nghệ thuật hay các đoạn video.

Tùy thuộc vào mỗi ngành khác nhau mà các designer cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức cụ thể về marketing hay tạo hình 3D nhân vật.

Thiết kế hình vẽ nghệ thuật và hình minh họa

Thiết kế hình vẽ nghệ thuật và hình minh họa thường hiểu nhầm là giống với thiết kế đồ họa,đó là một sự sai lầm. Sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa là để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và giải quyết các vấn đề phát sinh của sản phẩm. Còn thiết kế nghệ thuật tạo hình hay nghệ thuật minh họa thường là tạo ra hình vẽ mang tính trang trí nhằm kể nhiều câu chuyện trong cùng một tác phẩm.

6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa 2 6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa (P2)

Mặc dù thiết kế nghệ thuật tạo hình và minh họa không sử dụng nhiều kiểu kỹ thuật thể hiện giống với thiết kế đồ họa nhưng nó vẫn được sử dụng trong bối cảnh của hoạt động thiết kế đồ họa nhằm hỗ trợ các sản phẩm thiết kế đồ họa tạo được sự thu hút và ấn tượng cao trong việc giới thiệu sản phẩm.

Một số loại hình vẽ nghệ thuật thường sử dụng trong graphic design như: T-shirt design (Hình vẽ trên áo phông), Mẫu họa tiết, motion graphics, Stock images (Hình ảnh tư liệu), Graphic novels (Hình minh họa) Video games, Hình vẽ trên web), Comic books (Truyện tranh), Album art (Album nghệ thuật), Book covers (Minh họa bìa sách), Picture books , Infographics, Minh họa tài liệu kỹ thuật, hình vẽ concept)

 Thiết kế game – hoạt hình 3D

Thiết kế đồ họa game- hoạt hình 3D là nghề dành cho nhiều bạn trẻ yêu thích phim hoạt hình hoặc nền tảng truyền thông đa phương tiện theo đuổi. Với các công nghệ truyền thông đa phương tiện, nhân viên thiết kế đồ họa có thể tạo nên những bộ phim hoạt hình hoặc những video với hình ảnh đồ họa độc đáo, chuyển động mượt mà.

Hiện nay, mảng thiết kế phim hoạt hình vẫn là một trong những mảng quan trọng tin tuyển dụng thiết kế đồ họa. Tại Việt Nam, phim hoạt hình cũng đang có sự chuyển biến ngày càng rõ rệt khi nhiều người trẻ tham gia vào lĩnh vực này. Do đó, cơ hội làm việc trong nghề này là rất rộng mở.

6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa 3 6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa (P2)

Bên cạnh đó, công việc của nhân viên thiết kế đồ họa trong lĩnh vực thiết kế game – hoạt hình 3D là thiết kế tạo hình cho nhân vật, môi trường trong game và tạo chuyển động cho nhân vật. Graphic Designer trong lĩnh vực này ngoài việc có kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm mỹ thuật: 3DS Max, Maya, Blender, Zbrush… thì khả năng sáng tạo cần phải cực tốt.

Thiết kế đồ họa là một ngành đa dụng, đa năng, một ngành nghề “hot” và khát nhân lực. Vì vậy khi đã nhận định chúng ta hội đủ yếu tố cần có của người thiết kế và tham gia vào ngành nghề này sẽ không phải lo ngại về việc làm hay thu nhập

           

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button