Thủ Thuật

5 thủ thuật giúp bạn ‘sướng’ hơn khi gõ bàn phím Android

Lưu ý: Những thủ thuật này sẽ hoạt động trên Gboard, bàn phím mặc định có sẵn trên tất cả các điện thoại Android. Một vài thủ thuật hoạt động với cả trên bàn phím mặc định của Samsung và SwiftKey của Microsoft.

1. Đánh dấu văn bản nhanh hơn

Thay vì loay hoay với ngón tay để đánh dấu chính xác đoạn văn bản cần thiết, bạn hãy nhấn và giữ từ đầu tiên của đoạn muốn chọn và kéo ngón tay của bạn qua phần còn lại.

2. Chữ hoa (chữ in)

Nhấn đúp vào một chữ, sau đó nhấn nút Shift trên bàn phím để biến nó thành chữ hoa. Nhấn lại để biến tất cả các ký tự của từ đó thành chữ hoa. Với bàn phím Samsung và SwiftKey bạn đặt con trỏ vào chữ, từ, sau đó nhấn vào nút mũ và chọn phiên bản viết hoa từ dải gợi ý ở đầu bàn phím.

3. Di chuyển con trỏ với độ chính xác

Thủ thuật này sẽ giúp bạn khỏi làm… “gà mổ thóc” trên màn hình để đưa con trỏ vào đúng vị trí chính xác. Để di chuyển con trỏ với độ chính xác, bạn đặt con trỏ vào khu vực chung của nơi bạn muốn, sau đó tinh chỉnh vị trí của nó bằng cách trượt ngón tay cái sang trái hoặc phải qua phím cách. Thủ thuật này chỉ dành cho bàn phím Gboard.

4. Xóa một từ hoặc cả câu bằng một cú vuốt

Đây có lẽ là tính năng trên Gboard được nhiều người yêu thích nhất. Khi bạn cần xóa một số văn bản, hãy vuốt sang trái từ nút xóa lùi. Nếu bạn vuốt qua chữ “M” và buông tay, một từ sẽ bị xóa. Nhưng nếu bạn vuốt đến “N”, “B”,v.v., bạn sẽ xóa nhiều từ hơn nữa. Đừng lo lắng sẽ bị xóa nhầm vì không có gì bị xóa cho đến khi bạn buông màn hình, ngoài ra bạn có thể vuốt ngược về phía bên phải để chọn ít từ hơn để xóa.

5. Nhập phân số

Nếu bạn cần nhập phân số, chỉ cần nhấn nút 123 ở góc dưới bên trái của Gboard, sau đó nhấn và giữ tử số của phân số bạn muốn nhập. Từ đó, bạn trượt ngón tay của mình qua phân số muốn có rồi thả ra và nó sẽ tự động điền vào trường văn bản. Điều này thậm chí còn dễ dàng hơn khi bạn bật hàng số chuyên dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button