Thủ Thuật

5 mẹo tăng tốc iPhone trong nháy mắt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm, đơn cử như pin bị chai, đầy bộ nhớ, cục sạc bị lỗi… Trong bài viết này, Việt Báo sẽ sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa iPhone, giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn.

Pin bị chai

Đa số các mẫu iPhone đều được trang bị pin lithium-ion, do đó, tuổi thọ của viên pin sẽ giảm dần sau mỗi chu kỳ sạc. Theo khuyến cáo của Apple, người dùng nên thay pin sau khoảng 500 chu kỳ sạc (cycles) để đảm bảo trải nghiệm sử dụng.

Để kiểm tra tình trạng sức khỏe của viên pin, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) – Battery (pin) – Battery Health (tình trạng pin), nếu mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) còn dưới 80% (nghĩa là pin đã bị chai hơn 20%) thì đã đến lúc bạn nên thay pin mới.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kích hoạt thêm tùy chọn Optimised Battery Charing (tối ưu hóa sạc pin) ở ngay bên dưới. Về cơ bản, tính năng này sẽ học hỏi thói quen sạc hàng ngày của bạn và tự động tối ưu hóa tuổi thọ viên pin.

Giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone

Hết dung lượng lưu trữ luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người dùng iPhone có bộ nhớ trong 32 GB hoặc 64 GB. Khi bộ nhớ bị đầy, thiết bị sẽ hoạt động chậm chạp, nhiều tính năng bị lỗi hoặc không thể sử dụng.

Để giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – iPhone Storage (dung lượng iPhone). Tại đây, bạn sẽ biết được bộ nhớ trong đang bị những ứng dụng nào sử dụng, từ đó có hướng xử lý phù hợp.

iPhone sẽ tự động đề xuất một số cách để giải phóng dung lượng lưu trữ, đơn cử như tải ảnh lên đám mây (iCloud), xóa các video có dung lượng cao, gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng…

Tắt tính năng truy cập vị trí

Khi bạn cài đặt ứng dụng và mở lần đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập vị trí. Nếu có quá nhiều ứng dụng truy cập vị trí trong nền, iPhone sẽ hoạt động chậm chạp.

Để khắc phục, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Privacy (quyền riêng tư) – Location services (dịch vụ định vị). Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng đã được cấp quyền truy cập vị trí, nếu cảm thấy phần mềm nào không cần thiết, bạn chỉ cần thiết lập lại thành While using the app (khi dùng ứng dụng) thay vì Always (luôn luôn). Lưu ý, thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến chức năng ứng dụng.

Sử dụng cục sạc được Apple chứng nhận

Việc sử dụng cục sạc hoặc cáp sạc giá rẻ (những thương hiệu không có tên tuổi) là một trong những nguyên nhân chính khiến iPhone hoạt động chậm. Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất cục sạc và cáp sạc được Apple chứng nhận (MFi) và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh PD cho iPhone, đơn cử như Anker, Aukey, Choetech, RAVPower…

Lưu ý, nếu đang sử dụng MacBook hoặc iPad, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cục sạc của những thiết bị này để sạc cho iPhone.

Cập nhật phần mềm

iPhone hoạt động chậm có thể do phiên bản iOS bạn đang sử dụng bị lỗi, do đó, nếu đã lâu không cập nhật phần mềm, bạn nên vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software Update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật sẽ thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button