Thủ Thuật

5 lý do vì sao bạn nên đổi tên iPhone

Tại sao phải đổi tên iPhone?

1. Bảo vệ danh tính: Ví dụ, nếu bạn mở AirDrop ở chế độ Everyone (mọi người), những người dùng ở gần đó có thể thấy tên thiết bị của bạn bất cứ khi nào họ chia sẻ tệp.

Tương tự, tin tặc hay quản trị viên hệ thống cũng có thể xác định được thiết bị của bạn khi họ sử dụng các công cụ giám sát băng thông, hoặc đơn giản hơn là quét các thiết bị Bluetooth xung quanh.

Tất nhiên, khi bạn đổi tên iPhone, quản trị viên hệ thống và tin tặc vẫn có thể biết được địa chỉ MAC và theo dõi hoạt động của bạn, nhưng việc đổi tên sẽ khiến họ khó nhận dạng hơn.

Nếu bạn chưa bao giờ đổi tên iPhone, nhiều khả năng tên thiết bị sẽ là iPhone của , chẳng hạn như iPhone 11 Pro của Mai Mai.

2. Quản lý thiết bị dễ dàng hơn: Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị của Apple (MacBook, iPhone, iPad…), việc đổi tên sẽ giúp dễ dàng quản lý hơn. Ngoài ra, nếu chẳng may có một thiết bị nào đó bị mất cắp, bạn có thể theo dõi và biết được những tài khoản, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nào đang liên kết với thiết bị để từ đó có hướng xử lý kịp thời.

3. Dễ dàng quản lý các tệp sao lưu: Như đã nói ở trên, nếu bạn có quá nhiều thiết bị, việc quản lý sẽ trở nên phức tạp hơn. Đặc biệt là khi tất cả đều đăng nhập cùng một tài khoản iCloud, do đó, việc quản lý các tệp sao lưu cũng có thể là một vấn đề đau đầu nếu tên thiết bị được đặt giống nhau.

4. Chia sẻ giữa các thiết bị trở nên đơn giản: Khi cần chia sẻ tài liệu, hình ảnh hoặc bất kỳ thứ gì khác giữa iPhone và MacBook hoặc iMac và iPad, nếu tên các thiết bị rõ ràng, bạn có thể chia sẻ dữ liệu nhanh hơn thông qua AirDrop mà không bị nhầm lẫn.

5. Tạo sự thú vị: Lý do cuối cùng vì sao bạn nên đổi tên iPhone là nó cho phép bạn tạo ra sự thú vị. Hầu hết mọi người đều để tên iPhone mặc định, điều này khá nhàm chán, do đó, bạn hãy nghĩ ra một cái tên độc đáo để tạo sự phá cách.

Cách thay đổi tên iPhone

Việc này tương đối đơn giản, đầu tiên bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – About (giới thiệu). Để thay đổi, bạn nhấn vào mục Name (tên), sau đó nhấn dấu “x” để xóa tên cũ và đặt lại tên iPhone mới.

Như đã đề cập trước đó, tên iPhone mới sẽ được nhìn thấy trên toàn bộ thiết bị của bạn và các sản phẩm Apple khác. Bạn sẽ thấy nó được cập nhật trong các ứng dụng, cài đặt và một số tính năng như Find my iPhone (tìm iPhone của tôi), Personal Hotspot (điểm truy cập cá nhân), AirDrop, Bluetooth, iCloud…

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button