Pháp Luật

19 bị cáo trong vụ Tuấn ‘Khỉ’ sắp hầu tòa

Cụ thể, ngày 2/12, TAND TP.HCM cho biết, đơn vị vừa ra quyết định sẽ mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ Lê Quốc Tuấn bắn 5 người tử vong xảy ra cuối tháng 1. Phiên toà sẽ được mở vào ngày 15/12 do thẩm phán Trần Minh Châu làm chủ tọa.

19 bị cáo hầu tòa về các tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Bị cáo Tuấn “Khỉ”

Theo cáo trạng, chiều 29/1, Tuấn “Khỉ” đến chơi bạc tại khu vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Sau đó, anh ta mâu thuẫn với một số người có mặt tại đây.

Khoảng một giờ sau, Tuấn cầm khẩu súng AK và một túi đạn rồi quay lại sới bạc. Cảnh sát xác định Tuấn xả súng làm 4 người chết, 1 người bị thương rồi lấy xe SH và 802 triệu đồng.

Tuấn sau đó chạy đến nhà Tý “Bà Dòm” nhờ chuyển túi tiền cho vợ. Trên đường bỏ trốn, Tuấn “Khỉ” tiếp tục thực cướp xe máy và bắn chết một người khác.

Tối 13/2 rạng sáng 14/2, cảnh sát phát hiện vị trí ẩn nấp của Tuấn nên bao vây. Tuấn “Khỉ” bị tiêu diệt khi chống trả lực lượng chức năng.

Phạm Thanh Tâm bị cáo buộc đã bàn bạc với nhiều người khác cất giữ số tiền 802 triệu đồng mà Tuấn giao cho. Còn những người liên quan khác đã che giấu, giúp đỡ Tuấn “Khỉ” trong lúc bị cảnh sát truy bắt gắt gao.

Về nguồn gốc súng AK, Tâm khai mua của một người tại Campuchia với số tiền 20 triệu đồng, mua khẩu K54 và 7 viên đạn giá 7 triệu đồng. Sau khi mang về Việt Nam, Tâm đưa cho Tuấn cất giữ và anh ta dùng súng này gây án.

Về trách nhiệm dân sự, gia đình các nạn nhân có đơn yêu cầu bồi thường hơn 2,2 tỷ đồng, trong đó có một nạn nhân yêu cầu bồi thường 1,6 tỷ.

Hành vi của các bị can được xác định là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button